TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TỐT NHẤT TẠI MEKONG NAM Á

Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ MEKONG NAM Á là một thương hiệu Việt uy tín đã hội nhập theo chuẩn mực quốc tế kế thừa giá trị cốt lõi: Tâm – Tín – Kiên. Là công ty được thành lập từ năm 2010, MEKONG NAM Á hiện có cổ đông chiến lược quốc tế cùng đồng hành lâu dài và được nhiều tổ chức tài chính nước ngoài đánh giá cao.
Trải qua hành trình gần 10 năm hình thành và phát triển, MEKONG NAM Á hiện đang phát triển hơn 40 dự án với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng, đã đưa vào sử dụng với nhiều mục đích như: căn hộ, biệt thự, nhà ở, nhà phố thương mại, văn phòng cao cấp…, cùng nhiều quỹ đất có vị trí đắc địa tại TP.HCM và một số thành phố lớn khắp Việt Nam.

 1. Chính sách tuyển dụng

Đồng hành cùng sự phát triển bền vững của công ty là đội ngũ hơn 70 nhân sự chuyên môn cao. Tại đây, chúng tôi theo chủ trương xây dựng đội ngũ và đội ngũ đi xây dựng thương hiệu MEKONG NAM Á.
Tại đây, chúng tôi luôn mở rộng, thu hút mọi nguồn nhân lực nhằm tìm ra những ứng viên phù hợp nhất đối với công ty. Vì vậy, đối với MEKONG NAM Á, việc xây dựng và áp dụng quy trình tuyển dụng chặt chẽ nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch đối với tất cả ứng viên là điều chúng tôi luôn quan tâm và đặt lên hàng đầu. Quan trọng hơn, MEKONG NAM Á thu hút và giữ chân nhân tài bằng chế độ lương thưởng, phúc lợi cạnh tranh; bằng sự ghi nhận kịp thời và tưởng thưởng xứng đáng mỗi đóng góp của cá nhân.

2. Chính sách lương, thưởng

Thu nhập cạnh tranh, hấp dẫn và ổn định dựa trên năng lực cũng như hiệu quả công việc của nhân viên nhằm tạo sự gắn kết lâu dài với công ty.

Thưởng & các phúc lợi:

– Thưởng năm: Căn cứ vào kết quả kinh doanh và hiệu quả làm việc của nhân viên công ty có những phần thưởng xứng đáng.

– Thưởng đột xuất: Công ty có chế độ khen thưởng đột xuất cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác (có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao….).

– Thưởng và tặng quà các dịp quan trọng trong năm: Tết Dương Lịch, Giỗ Tổ Hùng Vương, Quốc Tế Phụ Nữ, Quốc Khánh…

– Nghỉ mát/du lịch hàng năm: trong nước hoặc ngoài nước.

– Tổ chức sinh hoạt tập thể, team building.

– Chế độ bảo hiểm: công ty tham gia đầy đủ chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Bộ luật lao động.

 3. Chính sách đào tạo và thăng tiến

MEKONG NAM Á chú trọng việc tạo điều kiện để nhân viên hoà nhập môi trường công ty và hoàn thiện bản thân thông qua việc tham gia các lớp hướng dẫn hội nhập, các khoá kỹ năng mềm, tham gia các lớp chuyên môn và thi chứng chỉ quốc tế. Bên cạnh đó, đối với những nhân viên có nhiều cống hiến, có năng lực và thành tích cao trong công việc sẽ được đào tạo, bổ sung kiến thức chuyên môn để nắm giữ các vị trí điều hành và phát triển cùng MEKONG NAM Á.