Đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá

Sở hữu nhiều lợi thế đáng kể về điều kiện hạ tầng, thành phố Bình Dương hiện vẫn được đánh giá là một trong những khu vực sốt nóng về bất động sản, đặc biệt trong phân khúc đất nền. Theo đó, việc đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá cũng là tất yếu phát triển mà các nhà hoạch định chỉ ra ở thời điểm hiện tại.

Giá trị thuận lợi thị trường Bình Dương từ quỹ đất

dat-nen-binh-duong

Nói đến các yếu tố quan trọng góp phần tác động và hình thành nên nhiều lợi thế cho từng thị trường tỉnh thành khác nhau trong việc tăng trưởng giá trị kinh tế bất động sản, cũng như làm cho đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá thì không thể không kể đến quỹ đất.

Thực tế cho thấy, Bình Dương có một quỹ đất tương đối lớn, sạch và vị thế ổn. Tại đây, các điều kiện an cư và đầu tư đều có thể khai thác một cách triệt để.

Với một lượng lớn quỹ đất thuộc nhóm đất trồng cây lâu năm có nhiều điều kiện thuận lợi để chuyển đổi mục đích sử dụng, bên cạnh một lượng quỹ đất ở sẵn có tương đối lớn, việc khai thác và hình thành nên những khu dân cư lớn trong tương lai mang đến khá nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư đủ nhạy bén với thị trường.

Bình Dương- tâm điểm phát triển kinh tế

Yếu tố thứ hai không kém phần quan trọng chính là hệ quả tất yếu của việc ghi nhận quá nhiều nhu cầu an cư và đầu tư khi tỉnh Bình Dương ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau.

Là một trong các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nguồn vốn thu hút đầu tư nước ngoài cực lớn, Bình Dương thu hút một lượng lớn dân tứ xứ đổ về đây an cư lập nghiệp.

Lúc này, nhu cầu về nhà ở, căn hộ,…. ngày càng lớn kéo theo sự ra đời của nhiều dự án khác nhau, trong đó có phân khúc đất nền từ bình dân đến cao cấp.

Nói cách khác, có thể kết luận rằng việc đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá hay không cũng phụ thuộc phần nào vào chính mức độ tăng trưởng và phát triển bền vững của thị trường kinh tế xã hội tại địa phương, nhất là các khu vực trọng yếu như thị xã Thuận An.

Đất nền và đòn bẩy nhờ hạ tầng

Cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã và đang dần trở thành một khu vực trọng yếu, kết nối hàng loạt những công trình hạ tầng trọng điểm.

Có thể kể đến một số kế hoạch lớn như dự án tuyến Metro Suối Tiên- Bến Thành kéo dài cho đến thị xã Dĩ An của Bình Dương, dự án liên kết cao tốc liên thông với Campuchia, dự án cao tốc nối liền các tỉnh thuộc phía Bắc thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có Đồng Nai cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, sự có mặt của một số tuyến giao thông huyết mạch nối liền địa bàn, rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển trong nhiều hoạt động công việc, đời sống khác nhau như quốc lộc 13, đường Vành đai 2, đường ĐT 743, cao tốc Mỹ Phước- Tân Vạn,….. cũng đồng thời hình thành nên nhiều lợi thế hạ tầng đô thị cho việc ra đời và phát triển các dự án bất động sản.

Lúc này, việc đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá hoàn toàn hợp lý, tương ứng với mức độ phát triển chung của toàn khu.

Các dấu hiệu đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá tuy vẫn có lúc giảm sút nhưng thực tế tình hình tăng trưởng của phân ngành kinh tế bất động sản khu vực cho thấy phân khúc đất nền vẫn có khá hot trong thời gian đến, ít nhất là trong năm 2019 với nhiều cơ hội đầu tư và an cư vô cùng hấp dẫn.