Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương

Là một đề án xây dựng đô thị khá lớn tại tỉnh Bình Dương, khu liên hợp công nghiệp- dịch vụ- đô thị mang tên thành phố mới Bình Dương được hứa hẹn hình thành nên một trung tâm hành chính năng động của toàn khu. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, câu hỏi có nên mua đất ở Thành phố mới Bình Dương lại gây nên khá nhiều nhận định trái chiều. Vì đâu nên nỗi?

co_nen_mua_dat_o_thanh_pho_moi_binh_duong_thoi_diem_nay_khong_3

Tổng quan dự án thành phố mới Bình Dương

Theo quy hoạch, dự án đô thị mới này được hình thành trong khu liên hợp hàng đầu của tỉnh Bình Dương với tổng diện tích thi công lên đến 1000 ha, cách trung tâm Thủ Dầu Một chỉ 8 km.

Với kế hoạch triển khai ngay địa bàn phường Hòa Phú, Định Hòa của thành phố Thủ Dầu Một và các xã Tân Vĩnh Hiệp, Phú Chánh, phường Hòa Lợi- thị xã Bến Cát, phường Tân Hiệp- thị xã Tân Uyên, dự án mang đến kỳ vọng đáp ứng nhu cầu an cư cho cộng đồng cư dân khu vực cũng như giải quyết bài toán chỗ ở dày đặc khi lượng người về đây lập nghiệp ngày càng tăng.

Vào thời điểm ban đầu, câu hỏi có nên mua đất ở Thành phố mới Bình Dương sẽ dẫn đến nhiều lời giải hứa hẹn bởi các giá trị tương lai về an cư và đầu tư mà dự án này có thể mang đến cho cộng đồng cư dân dự án là rất lớn.

Thực trạng thành phố mới Bình Dương

Như đã nêu trên, sự tăng trưởng năng động của thị trường Bình Dương cùng với kế hoạch triển khai đề án Thành phố mới tạo nên kỳ vọng thay đổi bộ mặt tỉnh nói chung và góp phần nâng cao giá trị kinh tế cũng như an sinh xã hội cho các địa bàn phường xã mà dự án đi qua nói riêng.

Sự tập trung và đổ dồn nhiều nguồn lực kinh tế xã hội đa dạng vào dự án này đã được ghi nhận rất rõ nét ngay từ những tháng cuối năm 2014.

Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, mật độ cư dân tại đây rất thấp. Sự thưa thớt dân cư tồn tại đồng thời với sự vắng vẻ của một loạt shophouse thuộc dự án Aroma, nhà phố khang trang hiện đại của dự án Prince Town hay một loạt biệt thự hạng sang thuộc công trình Sunflower trên trục đường Tôn Đức Thắng…..

Tình trạng vắng bóng nhà đầu tư kinh doanh cũng như đối tượng an cư tại đây đã tạo nên nhiều dấu hỏi lớn, khiến cho việc có nên mua đất ở Thành phố mới Bình Dương trở thành một trong những cơ hội đầu tư bị bỏ ngõ nhiều nhất nếu xét trên mặt bằng các công trình khu vực lân cận.

Lối ra nào cho thành phố mới Bình Dương

Cho đến thời điểm hiện tại, xét trên yếu tố hạ tầng thì Thành phố mới Bình Dương đã được đầu tư tương đối bài bản. Dù vậy, chính vì sự chênh lệch quá lớn giữa tầm nhìn với thực tiễn, đồng thời các chính sách thu hút và đưa dân về tập trung tại đây vẫn chưa thực sự hiệu quả, dẫn đến thực tế vắng vẻ đã và đang ghi nhận.

Chính các yếu tố sai lầm trong quy hoạch phát triển dự án cũng như nút thắt giá bán khá cao khiến cho nhiều sản phẩm bất động sản tại khu này rơi vào tình trạng ế ẩm.

Đây là nguyên nhân dẫn đến sự thưa thớt trong giao dịch tại đề án này, kéo theo sự vắng vẻ của cộng đồng cư dân bởi các hạng mục công trình công cộng như chợ, bệnh viện dành cho người thu nhập trung bình hoàn toàn không được chú trọng mà chỉ thiên về nhóm cao cấp.

Trong thời gian đến, bài toán có nên mua đất ở Thành phố mới Bình Dương sẽ tiếp tục là một dấu hỏi lớn nếu các yếu tố vừa nêu không được cải thiện và định hướng một cách rốt ráo.

Có thể nói rằng chưa bao giờ câu hỏi có nên mua đất ở Thành phố mới Bình Dương được nhiều người đặt ra như những tháng đầu năm 2019 khi mà nhu cầu về nhà ở và đất nền tại thị trường tỉnh này ngày càng tăng lên rõ nét. Việc làm thế nào để cải thiện thực trạng hiện tại ở khu vực vẫn cần suy xét thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.