Bình Dương: Chi 1.411 tỷ đồng cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13

Hơn 1.400 tỷ đồng đầu tư, cải tạo Quốc lộ 13 kết nối TPHCM giúp đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trên tuyến quốc lộ, giải tỏa áp lực giao thông, đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ mục tiêu phát triển đô thị Bình Dương.

Triển khai nghị quyết cải tạo, mở rộng quốc lộ 13 năm 2019-2022

Quốc lộ 13 là trục giao thông xương sống của hệ thống giao thông tỉnh Bình Dương. Là chiếc đòn bẩy nâng cao vị thế của Bình Dương từ tỉnh nghèo thuần nông lên vị trí dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp, đô thị, thu hút đầu tư.

Đến nay trên QL13 đoạn qua địa bàn TP.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An… thường xảy ra kẹt xe, một số đoạn đường xảy ra tình trạng ngập úng khi mưa bão lớn, cần phải được cải tạo sớm.

Trước tình hình đó, Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) đưa ra phương án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 13 bắt đầu triển khai từ năm 2019 dự kiến hoàn thành năm 2022 với tổng diện tích đất thu hồi là 210,275 m2 nhằm mục đích khắc phục khó khăn trong việc di chuyển của người dân.

Dự án sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT) với Tổng công ty Becamex IDC cùng tổng vốn đầu tư lên đến 1.411 tỷ đồng không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng.

Trong đó, 20% là vốn của doanh nghiệp và 80% là vốn vay ngân hàng.

Dự kiến, sau khi hoàn thành dự án sẽ sử dụng 2 trạm thu phí trên từng nhóm phương tiện để thu hồi vốn đầu tư, đồng thời mức tăng phí hàng năm không vượt quá quy định của Bộ Tài chính.

Nội dung triển khai nâng cấp Quốc lộ 13

Theo nghị quyết, dự án sẽ nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 từ Cổng chào Vĩnh Phú (Km1+315) đến điểm giao với đường Lê Hồng Phong (Km15+018,28) cụ thể như sau:

  1. Mở rộng về bên phải thêm 02 làn xe (nâng tổng số làn đường lên là 8) và đầu tư vỉa hè, cây xanh thoát nước đồng bộ.
  2. Đầu tư cầu vượt qua các giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị, quy mô 4 làn xe, các nút giao khác nghiên cứu mở rộng để tăng khả năng thông hành.
  3. Đầu tư hệ thống thoát nước dọc, kết hợp chiếu sáng hai bên đường đoạn từ Bến Cát đến Bàu Bàng (cầu Tham Rớt).

Cụ thể tại các đoạn thuộc khu vực Bình Dương:

– Mở rộng cải tạo cổng chào Vĩnh Phú đến cầu Ông Bố

– Cải tạo mở rộng đoạn từ cầu Ông Bố đến nút giao Hữu Nghị

– Cải tạo mở rộng đoạn đường từ nút Tự Do đến Ngã tư Lê Hồng Phong

– Khu vực cầu vượt ngã tư Hòa Lân

– Nút giao thông Phước Kiến và từ nút Hữu Nghị đến nút Tự Do.

– Nâng cấp toàn bộ hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cấp nguồn chiếu sáng.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, QL13 là trục giao thông xương sống của hệ thống giao thông tỉnh Bình Dương và nằm trong hệ thống đường Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), có tên quốc tế là AH13 (ASEAN Highway). Đường này có ý nghĩa như chiếc đòn bẩy nâng cao vị thế của Bình Dương từ tỉnh nghèo thuần nông lên vị trí dẫn đầu cả nước về phát triển ngành công nghiệp, đô thị, thu hút đầu tư.

Hơn nữa, các chuyên gia kinh tế cho rằng, khi Nghị quyết này được thực hiện sẽ tạo bước đột phá để tỉnh Bình Dương kết nối với TPHCM – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đồng thời, dự án sẽ thông với các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông và hàng loạt tỉnh Tây Nguyên. Điều này sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế nói chung và bất động sản Bình Dương nói riêng.