Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu huyện

Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu huyện là thắc mắc mà nhiều chủ đầu tư muốn khai thác trước khi đưa ra quyết định đổ vốn vào thị trường này. Nhằm hỗ trợ việc ra quyết định đầu tư tại thị trường Bình Dương, trang tin batdongsantop đã tổng hợp được những thông tin như sau.

Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu huyện

Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu huyện

Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu huyện chính thức

Không quá khó để biết tỉnh Bình Dương có bao nhiêu huyện. Thực tế các thông tin về địa phận hành chính như thế này thường được cập nhật thường xuyên, liên tục và công khai tại các chuyên trang của các sở ban ngành tỉnh thành có liên quan.

Theo đó, tỉnh Bình Dương hiện có tổng cộng 4 huyện, gồm: huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng và huyện Phú Giáo. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, Dĩ An, Tân Uyên và thị xã Thuận An.

Tại mỗi địa phương, mức độ tập trung cư dân và hệ thống kinh tế xã hội cũng khác nhau, hình thành nên các điểm đầu tư kinh doanh không tương đồng. Bên cạnh đó, điều kiện tự nhiên hiện diện tại từng vùng cũng ghi nhận một số khác biệt đáng kể.

Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu huyện thu hút đầu tư lớn

Nhắc đến việc tỉnh Bình Dương thu hút sự quan tâm và sẵn sàng đổ vốn của các tập đoàn và doanh nghiệp lớn thì cần thống kê kỹ lưỡng để đưa ra con số khách quan. Dựa trên số liệu tăng trưởng toàn tỉnh, có thể thấy nguồn vốn FDI rót về Bình Dương đến cuối tháng 10/2018 đã đạt đến con số hơn 31000 tỷ USD với thực tế triển khai 3472 dự án khác nhau.

Trong số các huyện trên toàn tỉnh, nổi lên huyện Bàu Bàng đã thu hút khá nhiểu vốn FDI từ biến động tăng trưởng mạnh, trở thành điểm sáng mời gọi đầu tư, đồng thời là cơ sở mấu chốt để tạo nên những cú hích quan trọng cho sự phát triển chung của toàn tỉnh.

Nói như vậy không có nghĩa nguồn FDI có mặt trong các dự án tại những huyện khác quá thấp hoặc không có. Sự tham gia vào hoạt động kinh tế Bình Dương của các công ty nước ngoài đang và sẽ ngày càng lớn, mở ra nhiều giá trị đầu tư hơn nữa ở tương lai, từ đó tác động đến sự phát triển chung toàn tỉnh trên nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản.

Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu huyện phát triển mạnh về bất động sản

Bất động sản thường sẽ phát triển mạnh tại những khu vực ổn định ít nhất một trong các yếu tố sau: mức độ phát triển kinh tế với nhiều cơ hội sản sinh lợi nhuận, mức độ khai thác hạ tầng và quy hoạch đô thị lớn, mật độ cư dân ổn định và hội đủ điều kiện an sinh xã hội. Vậy, những dự án tại Bình Dương trong thời gian gần đây như đất nền khu công nghiệp Bàu Bàng thực sự phát triển về bất động sản?

Thực tế cho thấy, chính lợi thế tiếp giáp thị trường Hồ Chí Minh sôi động, đồng thời là cầu nối quan trọng của trục hành lang kinh tế Tây Nguyên- Hồ Chí Minh khiến cho giá trị liên kết vùng của Bình Dương với các tỉnh lân cận thêm phần chú trọng. Trong đó, các vùng thị xã và thành phố Thủ Dầu Một ghi nhận nhiều dấu hiệu tăng trưởng tích cực nhất.

Xét riêng trong phạm vi các huyện thì Bàu Bàng là địa phận huyện có mức độ phát triển bất động sản thuộc top đáng kỳ vọng nhất cho đến thời điểm hiện tại. Với hạ tầng ổn định và mức độ thu hút đầu tư lớn, đây là khu vực được các cấp ban ngành tỉnh dành nhiều quan tâm và ưu ái để thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng trong tương lai.

Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu huyện và bao nhiêu huyện thực sự phát triển mạnh mẽ? Batdongsantop cho rằng đây không phải là yếu tố quyết định sự tăng trưởng trong tương lai. Mấu chốt là cần phải nhận ra điểm thúc đẩy tăng trưởng nằm ở đâu để có thể khai thác và tận dụng tốt hơn nữa trong thời gian đến.