Dự báo thị trường Bất động sản huyện Bàu Bàng 2019

Huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) đã được Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn việc thành lập là một trong những bước “đột phá” để  Bàu Bàng “cất cánh” trong tương lai. Đồng thời, trước làn sóng chuyển dịch Bất động sản (BĐS), các chủ đầu tư lớn như Becamex IDC đã và đang triển khai các dự án tại vùng đất triển vọng này, phải nói đến là Nam Á Residence.

Bàu Bàng – Vùng đất “hứa” với nhiều triển vọng

Là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, luôn thu hút lượng lớn vốn FDI cao ngất ngưỡng, cùng với sự phát triển kinh tế không ngừng, trong khi hạ tầng ngày càng đồng bộ, hệ thống giao thông đồng bộ,… BĐS Bình Dương vẫn là một trong những lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu an cư thực sự.

Tuy nhiên BĐS Bàu Bàng cũng không kém cạnh. Becamex IDC, một trong những chủ đầu tư đang xây dựng và phân phối sản phẩm khu nhà ở công nhân Bàu Bàng thuộc Khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết hàng ngày vẫn có rất nhiều đơn vị gọi đến muốn đầu tư vào dòng sản phẩm này.

Họ là khách đầu tư muốn mua để kinh doanh, kết hợp cho thuê lẫn công nhân đang muốn thuê thật sự.

Ngoài ra, liên quan đến nhà ở dành cho công nhân, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nhận định rằng thị trường BĐS tại huyện Bàu Bàng sẽ khởi sắc trong những tháng cuối năm 2019, nhất là phân khúc nhà ở thương mại sẽ tăng trưởng mạnh.

Mặc khác, theo thống kê của chính quyền Bình Dương, hiện mỗi năm tỉnh này cần thêm từ 30.000 – 40.000 nguồn lao động, trong khi lực lượng lao động tại khu vực chỉ đáp ứng được hơn một phần ba nên việc thu hút lao động nhập cư khoảng trên 20.000 người là điều dễ hiểu

Quả thật đây chính là nguồn khách hàng rất lớn cho các dự án BĐS, kể cả những người có ý định mua đất để xây nhà cho thuê, đặt biệt là đối với những dự án như khu nhà ở cao cấp cho công nhân Bàu Bàng thì càng có tiềm năng.

Nhiều thương hiệu BĐS lớn chú ý đến Bàu Bàng

Năm vừa qua, nhiều doanh nghiệp BĐS lớn tại TP.HCM như Him Lam Land, Phú Đông Group đã có mặt ở Bình Dương. Vài tháng gần đây, Becamex IDC, Vingroup, Cát Tường Group, Kim Oanh,… cũng có một số động thái quan tâm đến Bàu Bàng.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng Bàu Bàng đã có khá nhiều yếu tố để thị trường khởi sắc.

Tính đến năm 2019, Bàu Bàng nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung đã thu hút được 95 nhà đầu tư trong và ngoài nước đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Hà Lan,… rót vốn vào thị trường BĐS

Các quốc gia, vùng lãnh thổ đã đầu tư gồm:

+ Đài Loan: 17 dự án.

+ Hàn Quốc: 14 dự án

+ Seychelles: 08 dự án

+ Nhật Bản: 07 dự án

+ Trung quốc: 07 dự án

+ Malaysia: 06 dự án

+ Singapore: 03 dự án

+ Hoa Kỳ: 03 dự án,…

Với các con số ấn tượng, thị trường BĐS huyện Bàu Bàng trong năm 2019 cần sự bùng nổ của doanh nghiệp bên ngoài hơn nữa.

Bên cạnh đó, cần có dự án lớn hơn, cao cấp hơn, đi đúng vào tâm lý của người dân, đó là đất nền hiện hữu với giá rẻ và nhà ở thương mại hoàn chỉnh để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân tỉnh Bình Dương hiện nay.

Bàu Bàng tiếp tục đón dự án lớn Nam Á Residence

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC), doanh nghiệp hàng đầu tại Bình Dương, được kỳ vọng sẽ là cầu nối quan trọng cho sự kết nối giữa Bàu Bàng và các nhà đầu tư lớn khác

Cách đây hơn 20 năm, khi làn sóng đầu tư nước ngoài bắt đầu chảy mạnh vào Việt Nam, trong lúc nhiều doanh nghiệp hầu như chỉ quan tâm đến việc tập trung quỹ đất, đầu tư hạ tầng cơ bản, thì Becamex IDC đã bắt tay với Sembcorp (Singapore) để đầu tư Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) đầu tiên tại Bình Dương.

Từ bước ngoặt thành công này, đến nay, Becamex IDC đã trở thành đối tác Việt của nhiều doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào vàng đất “sáng giá” này.

Đặc biệt, cùng với tốc độ phát triển công nghiệp và đô thị tại khu vực, sự ra đời Nam Á Residence như là sự khẳng định tất yếu trong xu hướng phát triển nhà ở thương mại của vùng kinh tế năng động và đầy tiềm năng như Bàu Bàng.

Dự án này đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi lối kiến trúc hiện đại, tiện nghi, phù hợp với cảnh quan khu vực tạo nên một tổng thể kiến trúc tuyệt đẹp và độc đáo. Sự phù hợp, tiện nghi và thông thoáng này tạo nên cảm giác thoải mái trong sinh hoạt và rất thuận lợi cho việc kinh doanh.

Nắm bắt nhu cầu thực tế và tương lai tại Bàu Bàng, chủ đầu tư đã nâng quy mô diện tích của dự án, giảm thiểu sự gia tăng quy mô dân số dự kiến lên tới 200.000 người, từ đó đáp ứng được nhu cầu nhân lực cũng như dịch vụ đô thị, thu hút các nhà đầu tư một cách mạnh mẽ, bền vững hơn.

Chuyên gia dự báo sự thành công của Nam Á Residence sẽ góp phần xây dựng huyện Bàu Bàng theo định hướng đến năm 2020. Bàu Bàng hứa hẹn sẽ là một vùng đất vô cùng phát triển trên nền tảng vững chắc của Bình Dương.