Bàu Bàng “sáng giá” thu hút đầu tư hơn 2 tỷ USD

Với sự quyết tâm và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, từ một huyện thuần nông, đến nay Bàu Bàng đã bước đầu mang dáng dấp của một trung tâm công nghiệp – đô thị quy mô lớn. Đặc biệt, huyện đã thu hút được nhiều dự án có vốn đầu tư lớn.

Bàu Bàng và lời mời hợp tác đầu tư

Bàu Bàng là huyện mới được thành lập từ ngày 1/4/2014, nằm ở cửa ngõ phía bắc tỉnh Bình Dương, có hệ thống giao thông thuận lợi kết nối với Bình Phước, khu vực Tây nguyên và TP Hồ Chí Minh có hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ thuận lợi cho giao thương, hạ tầng xã hội cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập, văn hoá, tinh thần của người dân.

Tiếp nối truyền thống vùng đất anh hùng trong chiến đấu năm xưa, chúng tôi quyết tâm xây dựng Bàu Bàng trở thành vùng đất anh hùng trong thời kỳ mới, thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá nhằm đưa Bàu Bàng trở thành trung tâm công nghiệp của tỉnh Bình Dương.

Để ý tưởng thành hiện thực, Lãnh đạo Bình Dương trân trọng mời gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến Bàu Bàng tìm hiểu cơ hội đầu tư và thực hiện ý tưởng của mình trên vùng đất Bàu Bàng. Cam kết:

+ Luôn cầu thị, lắng nghe để tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư;

+ Đội ngũ cán bộ, công chức có trách nhiệm, phục vụ tận tình, chuyên nghiệp;

+ Đảm bảo an ninh và trật tự an toàn xã hội để nhà đầu tư yên tâm sản xuất kinh doanh.

Thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài

Tính đến 03/2017, huyện Bàu Bàng thu hút được 500 dự án, trong đó:

+ Có 418 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 24.902 tỷ 903 triệu đồng (Trong khu công nghiệp 23 dự án với tổng vốn 21.973 tỷ 602 triệu đồng; ngoài khu công nghiệp 395 dự án với tổng vốn 2.929 tỷ 301 triệu đồng)

+ Có 82 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 2 tỷ 114,39 triệu USD (trong khu công nghiệp 62 dự án với tổng vốn là 1 tỷ 957,34 triệu USD; ngoài khu công nghiệp 20 dự án, với tổng vốn là 157,05 triệu USD).

Các quốc gia, vùng lãnh thổ đã đầu tư gồm:

+ Đài Loan: 17 dự án.

+ Hàn Quốc: 14 dự án

+ Seychelles: 08 dự án

+ Nhật Bản: 07 dự án

+ Trung quốc: 07 dự án

+ Malaysia: 06 dự án

+ Singapore: 03 dự án

+ Hoa Kỳ: 03 dự án, v.v…

Vốn FDI vượt 2,1 tỷ USD

Bên cạnh các chính sách mời gọi đầu tư của tỉnh, huyện Bàu Bàng đã phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC), chủ đầu tư Khu công nghiệp (KCN) – Đô thị Bàu Bàng triển khai xây dựng các chương trình, kế hoạch nhằm thu hút nhà đầu tư đến huyện thực hiện dự án.

Đến nay, toàn huyện có 418 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn 24.903 tỷ đồng và 82 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn 2 tỷ 114 triệu USD. Trong số này có nhiều dự án vốn đầu tư lớn, như Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Đài Loan) triển khai dự án với diện tích 99 ha, vốn đầu tư bước đầu hơn 274 triệu USD…

Ông Lê Khắc Tri, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng cho biết, chỉ tính trong 3 năm qua huyện đã thu hút được 248 doanh nghiệp trong nước với số vốn đầu tư gần 10.441 tỷ đồng và 32 doanh nghiệp FDI với vốn đầu tư trên 1 tỷ 383 triệu USD.

Bên cạnh việc đầu tư mở rộng KCN – Đô thị Bàu Bàng thêm 1.000 ha, huyện Bàu Bàng đã chuẩn bị kế hoạch tiếp tục phát triển thêm 1.300 ha đất công nghiệp ở xã Lai Hưng 600 ha và xã Cây Trường 700 ha theo điều chỉnh quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Bình Dương đến năm 2020.

Từ những thuận lợi trên, huyện Bàu Bàng sẽ tiếp tục đầu tư hạ tầng xã hội nhằm đáp ứng sự phát triển nhanh về công nghiệp – đô thị trên địa bàn như bệnh viện, trung tâm văn hóa, trường học, nhà ở xã hội,…